Monday, January 9, 2012

そばとうどん โซบะและอุด้ง

เส้น
                そば โซบะ  เส้นที่ทำจากแห้งสาลีผสมกับบักวีต
                ちゃそば จะ โซบะ  เส้นที่ทำจากแป้งสาลีผสมบักวีตกับชา
                うどん อุด้ง  เส้นที่ทำจากแป้งสาลี
                           

たぬき ทะนุคิ  บะหมี่หน้ากุ้งเทมปุระ
きつね คิตสีเน  บะหมี่หน้าเต้าหู้ทอดและหอมสด 
つきみ ท์สึคิมิ  บะหมี่หน้าไข่ดิบ
かもなんばん คะโมะ  นัมบัง  บะหมี่หน้าเป็ด
てんぷらそば เทมปุระ โซบะ    โซบะในซุปร้อนใส่กุ้งเทมปุระ
ざるぞば ซะรุ  โซบะ  โซบะเย็นโรยด้วยสาหร่ายแห้งที่เรียกว่าโนะริ
なべやきうどん นะเบะ  ยะคิ  อุด้ง  เส้นอุด้งและเครื่องปรุงอื่น ๆ ในหม้อเคลือบ
そうめん โซเม็ง  บะหมี่เย็นทำจากแป้งข้าวสาลีเสิร์ฟบนน้ำแข็ง
みりそばโมะริ  โซบะ  โซบะเย็นเสิร์ฟมาบนตะแกรงไม้ไผ่ในกล่องเคลือบชักเงา

No comments:

Post a Comment